Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

Bác sĩ Phan Hoàng Hải và những câu chuyện nha khoa Răng Hàm Mặt

Trong Nha Khoa, lĩnh vực phục hình Răng Hàm Mặt là chuyên ngành đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về trình độ chuyên môn, sự tỉ mỉ trong từng quy trình điều trị, những đánh giá khách quan về thẩm mỹ nụ cười & khuôn mặt, để mang lại nét đẹp hài hoà, toàn diện cho bệnh nhân. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sơ bộ về những câu chuyện, quan điểm và mong muốn của Bác sĩ Phan Hoàng Hải đối với chuyên ngành này.

Thông tin sơ bộ về Bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải

Năm 2013, bác sĩ Phan Hoàng Hải tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trải qua 2 năm trợ giảng lâm sàng và điều trị tại bộ môn Phục hình răng, khoa Răng hàm mặt. Trong thời gian này, bác sĩ Phan Hoàng Hải nhận thấy còn nhiều điều khúc mắc về kỹ thuật và quy trình thực hiện để đạt được kết quả điều trị như ý muốn.  Điều này đã thôi thúc Bác sĩ học thêm 3 năm chương trình Thạc sĩ, chuyên ngành phục hình răng hàm mặt tại Đại học Mahidol, Thái Lan trước khi bắt đầu thực hành như một chuyên gia phục hình từ năm 2018.

Học bổng IDCMR (2015 – 2017) cho chương trình sau đại học là bước ngoặt lớn, mang lại cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp. Trong quá trình học tập và thực hành, bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn thử thách bản thân bằng việc tham gia các cuộc thi và những báo cáo khoa học trong khu vực Đông Nam Á. Chính sự quyết tâm lớn, đam mê mãnh liệt đã giúp Bác sĩ may mắn nhận về nhiều giải thưởng và được nhiều tổ chức uy tín chuyên ngành nha khoa trong và ngoài nước mời trình bày về chủ đề phục hình Răng Hàm Mặt, ,đánh dấu những bước tiến đầu tiên trên hành trình trở thành một báo cáo viên chuyên nghiệp.

Bác sĩ Phan Hoàng Hải hiện đang tập trung sự nghiệp chuyên môn của mình trong bốn lĩnh vực:

– Phục hồi toàn miệng kết hợp phục hình cố định và tháo lắp

– Nha khoa thẩm mỹ

– Nha khoa Kỹ thuật số 

– Phục hình hàm mặt

Từ năm 2018, Bác sĩ Hải và cộng sự đã tổ chức nhiều khóa huấn luyện kỹ năng, giảng dạy trực tuyến / ngoại tuyến với các chủ đề phục hình răng thẩm mỹ cho nha sĩ, kỹ  thuật viên, và sinh viên nha khoa, với mong muốn chia sẻ những kiến thức và kỹ năng thu lượm được đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp của bản thân và tiến bộ ngành Nha.

Quan điểm của Bác sĩ thiết kế nụ cười Phan Hoàng Hải về nha khoa

“Bệnh nhân nha khoa xứng đáng nhận được sự chăm sóc răng miệng Khỏe & Đẹp, hơn là một người bệnh.”

Không ai mong muốn mình bị xem là người bệnh. Chúng ta luôn khao khát sở hữu một diện mạo và tinh thần tốt nhất, một nụ cười khỏe và đẹp. Chính vì thế Bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn mang đến sự thân thiện với quý khách hàng như người bạn, người thân trong gia đình cảm nhận điều trị nha khoa không phải là một cuộc chiến mà chỉ đơn giản là một trải nghiệm thoải mái trong hành trình đi tìm phiên bản xinh đẹp hơn của chính mình.

  “Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy kỹ thuật nha khoa & Phục hình Răng Hàm Mặt trở thành một chuyên ngành của nghệ thuật & điều trị nhờ tối ưu hoá quy trình đem lại kết quả điều trị toàn diện”

Để đạt được điều này, Bác sĩ Hải luôn tuân theo một quy trình kỹ thuật số nghiêm ngặt, bao gồm 4 giai đoạn chính:

  1. Giai đoạn lập kế hoạch: Thiết kế nụ cười và lập kế hoạch điều trị chức năng
  2. Giai đoạn điều trị chức năng, duy trì sinh học, và bảo toàn cấu trúc
  3. Giai đoạn điều trị thẩm mỹ
  4. Giai đoạn chăm sóc, duy trì nụ cười khoẻ đẹp lâu bền

Câu chuyện về Phục hình răng cho những bệnh nhân K

Bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải đã và đang chữa trị nhiều trường hợp phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho nhiều bệnh nhân ung thư. Đối với những bệnh nhân ung thư các Bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn, vì sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân phải chống chọi với bệnh và những nhiều đợt phẫu thuật, hoá, xạ trị. Tuy nhiên với chuyên môn và sự động viên từ Bác sĩ cũng như ân cần chăm sóc thì cảm xúc của bệnh nhân sau khi hoàn tất phục hình răng hàm mặt là niềm vui, lạc quan, tự tin hơn trong cuộc sống.

Một ví dụ điển hình là bệnh nhân nam 74 tuổi được giới thiệu từ bác sĩ nha khoa tổng quát vào năm 2018 với một khách hàng than phiền khó ăn nhai và thường xuyên rò chảy nước vào khoang mũi gây sặc nước, hàm giả cũ làm cách đây 5 năm lỏng lẻo dễ rớt. Bằng cách thiết kế khung kim loại tối ưu lưu giữ trên những răng còn lại và hàm nhựa giảm tối đa trọng lượng tận dụng vùng nâng đỡ ở vị trí khuyết hổng cùng hướng dẫn và ổn định khớp cắn giúp giải quyết các than phiền khi mang hàm của bệnh nhân. (Thêm hình trước sau)

Những mong muốn được cống hiến của Bác Sĩ đối với lĩnh vực nha khoa

Với vai trò là một chuyên gia phục hình Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Phan Hoàng Hải mong muốn cung cấp những thông tin chuyên ngành hữu ích và cập nhật nhất, để mọi người hiểu, bảo vệ và cải thiện răng miệng một cách tốt nhất, đồng thời có sự lựa chọn trị liệu đúng nơi, đúng chỗ cho các vấn đề sức khỏe răng miệng bản thân và gia đình. 

Bên cạnh đó,

  1. Chia sẻ đam mê ngành Nha khoa với cộng đồng & đồng nghiệp

Chúng ta phải tạo ra cho mình những dấu ấn riêng, với tuổi trẻ năng động, sáng tạo, tinh thần hội nhập quốc tế ứng dụng khoa học công nghệ. Tự hào về những điều mà thế hệ cha anh đi trước đã làm được và truyền tải lại thông tin tạo động lực cho thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu vươn lên.

Ngay khi còn là sinh viên Bác sĩ Phan Hoàng Hải, với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình học Bác sĩ đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Nha Khoa Phục hình Răng Hàm Mặt.

Chia sẻ về những gì mà Bác sĩ đã từng học và trải nghiệm, Phan Hoàng Hải không ngần ngại sẵn sàng tham gia những buổi hội thảo trong và ngoài nước nhằm chia sẻ những kiến thức chuyên môn mà mình đã từng trải trong quá trình nghiên cứu

Trong quá trình làm nghề của mình Bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn bày tỏ những hoài bão đóng góp công sức trẻ của mình để cống hiến phát triển xây dựng cộng đồng Nha Khoa trong nước cũng hội nhập quốc tế vững mạnh. Đặc biệt là mọi người phải biết đến việc chăm sóc răng miệng cũng là một thói quen nên bắt đầu từ bé giúp cho ta có một sức khỏe tốt, nụ cười tỏa sáng, tự tin hơn trong cuộc sống.

2. Kết nối cộng đồng nha sĩ trẻ & tạo sự khác biệt

Đây là nơi cập nhật những thông tin chuyên ngành với mong muốn thông qua những chia sẻ phần nào giúp ích cho công việc hàng ngày của quý đồng nghiệp nhằm mang lại những phương pháp điều trị tối ưu nhất cho khách hàng/bệnh nhân. Qua đó tạo cơ hội học hỏi giữa các đồng nghiệp với nhau. Hãy cùng Phan Hoàng Hải tạo nên sự khác biệt này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *