Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

5.Con đường trở thành một chuyên gia phục hình thẩm mỹ

Con đường trở thành một chuyên gia phục hình thẩm mỹ

Chuyên gia phục hình thẩm mỹ là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và chuyên môn cao để thực hiện sứ mệnh khôi phục nụ cười khoẻ đẹp và rạng rỡ cho khách hàng. Bên cạnh niềm đam mê, để trở thành một chuyên gia giỏi và uy tín, công việc này còn yêu cầu rất khắt khe về kiến thức cũng như năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và sự nỗ lực học hỏi không ngừng.

Bác sĩ thẩm mỹ nụ cười Phan Hoàng Hải

Con đường trở thành một chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ của bác sĩ Phan Hoàng Hải

Để trở thành một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ, bác sĩ Phan Hoàng Hải đã trải qua nhiều năm học tập và nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Năm 2013, bác sĩ hoàn thành chương trình Bác sĩ răng hàm mặt tại trường đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời trở thành trợ giảng lâm sàng và bác sĩ nha khoa tổng quát thuộc khoa Răng hàm mặt, bộ môn Phục hình răng.

Khi chính thức bước chân vào thực hành những kiến thức đã học trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Phan Hoàng Hải nhận thấy rằng bản thân cần học hỏi nhiều hơn nữa để có kiến thức sâu rộng về chuyên ngành này, đặc biệt là về giải pháp phục hình răng đem lại kết quả thẩm mỹ lâu dài, bao gồm cả phục hình cố định và phục hình tháo lắp.

Niềm đam mê ngày một lớn, bác sĩ Phan Hoàng Hải quyết định đi du học tại trường Mahidol theo chương trình đào tạo thạc sĩ 3 năm, chuyên ngành Phục hình răng hàm mặt. Trong quá trình theo học tại đây, anh liên tục tham gia và đạt được giải cao trong các cuộc thi về tạo hình thẩm mỹ, tiêu biểu như: 

  • Giải Nhất cuộc thi báo cáo Poster hội nghị thường niên hội phục hình răng châu Á – Malaysia năm 2017.
  • Giải Nhì cuộc thi báo cáo Poster hội nghị khoa học, hội Implant thành phố Hồ Chí Minh năm (HSDI) năm 2017.
  • Giải Nhì cuộc thi báo cáo nghiên cứu khoa học, khoa Nha, đại học Mahidol, Thái Lan năm 2018.
  • Giải thưởng danh dự “Dean’s List” dành cho học viên sau đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2018 của trường Mahidol, Thái Lan vào tháng 10.2018.

Khi chính thức hoạt động với vai trò là chuyên gia phục hình thẩm mỹ, bác sĩ Phan Hoàng Hải đã và đang liên tục chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy đến cộng đồng những nha sĩ, kỹ thuật viên và sinh viên nha khoa nhằm tạo giá trị và niềm đam mê đến các bạn trẻ đang từng bước thực hiện công việc ý nghĩa này.

Mục tiêu trở thành chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn nỗ lực không ngừng để trở thành chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu

Bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn quan niệm rằng, kiến thức không bao giờ có giới hạn, để không bị lùi lại so với tốc độ phát triển của ngành Nha khoa, bản thân phải luôn cố gắng tìm tòi và học hỏi; thực hiện mục tiêu trở thành chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ toàn diện giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng, phục hồi nét đẹp cho nụ cười của người Việt.

Là một bác sĩ có chuyên môn cao và yêu thích lan tỏa các giá trị đến cộng đồng, bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn sẵn sàng chia sẻ những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế đến cộng đồng những người quan tâm về sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng.

Giá trị cốt lõi của một chuyên gia phục hình thẩm mỹ

Sự tự tin đến từ nụ cười rạng rỡ và khỏe mạnh

Đối với bác sĩ Phan Hoàng Hải, nụ cười khỏe mạnh, rạng rỡ, sự tự tin, hạnh phúc của khách hàng là những giá trị quan trọng nhất mà anh theo đuổi trong suốt sự nghiệp trở thành chuyên gia phục hình thẩm mỹ.

Với vai trò là một bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ toàn diện, bác sĩ Hải luôn mong muốn tất cả các khách hàng của mình đều có một nụ cười không những khỏe mà còn phải đẹp. Do đó, tất cả quy trình từ thăm khám đến điều trị đều được bác sĩ Hải thực hiện rất tỉ mỉ cho mỗi một nha khách.

Bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ là một công việc đòi hỏi cả tính thẩm mỹ, kỹ thuật cùng sự “thấu hiểu”, do đó người bác sĩ phải nắm thật vững cả hai yếu tố này. Ngoài kiến thức và trình độ chuyên môn vững vàng, thì bác sĩ cần rèn luyện sự khéo léo và nhạy cảm thì mới có thể đem đến một nụ cười hoàn hảo vừa khỏe đẹp vừa rạng rỡ. Chính vì vậy, lắng nghe để thấu hiểu mong muốn của khách hàng trước khi tư vấn và điều trị cho khách hàng, luôn được bác sĩ Hải quan tâm, chia sẻ với từng khách hàng.

Động lực tiếp thêm đam mê cho công việc thiết kế nụ cười hoàn mỹ

Nụ cười thể hiện sự tự tin và niềm hạnh phúc

Một nụ cười hoàn mỹ là khi bản thân luôn cảm thấy tự tin và hạnh phúc với nụ cười của chính mình. Đây là nguồn động lực tiếp thêm cho ngọn lửa đam mê của bác sĩ Hải, càng ngày càng phấn đấu để tìm ra những phương pháp mới tối ưu hơn dựa trên cơ sở khoa học để “thiết kế” nụ cười hoàn mỹ cho cộng đồng.

Dân gian có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”, từ xưa quan niệm về nét đẹp con người đã bao gồm cả về thẩm mỹ của răng miệng. Sở hữu một nụ cười tự tin rạng rỡ cũng là chìa khóa gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc và các mối quan hệ. Do đó, đối với bác sĩ Hải nhiệm vụ của một người bác sĩ nha khoa phục hình toàn diện không chỉ nằm ở việc chăm sóc và phục hình răng thẩm mỹ mà còn góp phần tạo nên hạnh phúc cho con người.

Nếu bạn cũng đang có chung niềm đam mê về lĩnh vực Nha khoa hoặc mong muốn biết thêm nhiều kiến thức hơn để tự chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân và những người xung quanh thì mong rằng những chia sẻ của bác sĩ Phan Hoàng Hải có thể truyền ngọn lửa, tiếp thêm động lực cho bạn để thực hiện mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *