Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

1.Bác sĩ Phan Hoàng Hải – Chuyên gia Phục hình hàm mặt Nha khoa Thẩm mỹ – Kỹ thuật số

Bác sĩ Phan Hoàng Hải - Chuyên gia Phục hình hàm mặt Nha khoa Thẩm mỹ & Kỹ thuật số

Phục hình hàm mặt & Nha khoa thẩm mỹ là những chuyên ngành yêu cầu sự đầu tư nghiêm túc về chuyên môn, nó đòi hỏi sự khéo léo cùng khả năng cảm nhận thẩm mỹ cao để mang lại nét đẹp toàn diện cho nụ cười.

Bác sĩ phục hình hàm mặt & thẩm mỹ Phan Hoàng Hải

Với mong muốn chia sẻ những kiến thức và kỹ năng mà bản thân góp nhặt được nhằm đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp của bản thân và quá trình phát triển của ngành nha khoa tại Việt Nam, bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải đã tổ chức nhiều khóa đào tạo từ hình thức trực tuyến đến ngoại tuyến với các chủ đề về phục hình răng thẩm mỹ cho cộng đồng những nha sĩ, kỹ thuật viên và sinh viên nha khoa, bắt đầu từ năm 2018. 

Bác sĩ luôn muốn chia sẻ toàn bộ kiến thức và kỹ năng tích lũy qua nhiều năm học tập, làm việc đồng thời lan tỏa niềm đam mê đến với cộng đồng những nha sĩ trẻ cùng chung???

Bác sĩ phục hình thẩm mỹ là gì?

Khác với bác sĩ Nha khoa chỉ chuyên về chăm sóc sức khỏe răng miệng thông qua việc điều trị những bệnh lý về răng như cạo vôi, trám răng, chữa tủy răng, phục hình răng sứ,…bác sĩ phục hình thẩm mỹ vừa thực hiện những công việc điều trị tổng quát của nha sĩ vừa  thiết kế và tái tạo nhằm cải thiện thẩm mỹ cho bệnh nhân của mình.

Có thể hiểu răng, bác sĩ phục hình thẩm mỹ đảm bảo cả về sức khỏe lẫn nét đẹp, đem đến nụ cười tự tin toàn diện.

Bác sĩ phục hình thẩm mỹ Phan Hoàng Hải là ai?

Quá trình trở thành bác sĩ thẩm mỹ nụ cười mang đến vẻ đẹp rạng rỡ cho khách hàng

Quá trình học hỏi và làm việc

Năm 2013, bác sĩ Phan Hoàng Hải tốt nghiệp trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Răng hàm mặt và trải qua 2 năm làm trợ giảng lâm sàng và bác sĩ nha khoa tổng quát ở bộ môn Phục hình răng thuộc khoa Răng hàm mặt.

Trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Hải nhận thấy rằng, còn rất nhiều khúc mắc về kết quả điều trị phục hình thẩm mỹ cho kết quả lâu dài (bao gồm cả cố định và tháo lắp).

Chính điều này đã thôi thúc niềm đam mê của của thân đưa ra quyết định học thêm 3 năm chương trình Thạc sĩ phục hình răng hàm mặt tại Đại học Mahidol trước khi bắt đầu thực hành điều trị với vai trò là một chuyên gia phục hình hàm mặt và nha khoa thẩm mỹ vào năm 2018.

Trong suốt thời gian này, bác sĩ phục hình hàm mặt Phan Hoàng Hải liên tục tham gia các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực nha khoa và đạt được nhiều thành tựu tiêu biểu như:

 • Giải nhất cuộc thi báo cáo Poster hội nghị thường niên hội phục hình răng châu Á – Malaysia năm 2017.
 • Giải nhì cuộc thi báo cáo Poster hội nghị khoa học, hội Implant thành phố Hồ Chí Minh năm (HSDI) năm 2017.
 • Giải nhì cuộc thi báo cáo nghiên cứu khoa học, khoa Nha, đại học Mahidol, Thái Lan năm 2018.
 • Giải thưởng danh dự “Dean’s List” dành cho học viên sau đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2018 của trường Mahidol, Thái Lan vào tháng 10.2018

{Hình Bác sĩ Hải trong các buổi nhận thưởng hoặc chia sẻ}

Những thành tựu cống hiến cho cộng đồng Nha khoa

Bên cạnh những thành tựu trên, bác sĩ Hải còn dành được học bổng IDCMR (2015 – 2017) và có những đóng góp về các công bố khoa học:

 1. “Prevention of peri implant skin inflammation using an acrylic resin housing with a tunnel design for an implant-retained auricular prosthesis.” đăng trên tạp chí nha khoa phục hình – J Prosthet Dent năm 2017
 2. “Factors affecting dimensions of the 3D ocular prosthesis in patients rehabilitated at Mahidol University.” đăng trên tạp chí nha khoa thuộc đại học Mahidol – M Dent J năm 2018
 3. “Factors Affecting Dimensions of the 3D Ocular Prosthesis in Patients Rehabilitated at Mahidol University.” đăng trên tạp chí liên đoàn Phục hình răng Ấn Độ – J Indian Prosthodont Soc. năm 2018 
 4. “Lightweight Opened Hollow Bulb Obturator Using a Precise Positioning Method of Metal Framework in Patients with Partial Maxillectomy: a Case Report.” đăng trên tạp chí nha khoa đại học KhongKhen – KDJ. năm 2019

Trong quá trình nghiên cứu và công tác, bác sĩ Hải thường xuyên được mời với vai trò Báo cáo viên trong các Hội nghị trong và ngoài nước như:

 1. Hội nghị AAP – Asian Association of Prosthodontics tại Bangkok Thailand năm 2016, và Kuala Lumpur Malaysia năm 2018.
 2. Hội thảo phục hình hàm mặt bệnh viện tỉnh Korat, Thái Lan năm 2015 – 2016.
 3. Hội nghị khoa học kĩ thuật Răng Hàm Mặt tháng 4 tại khoa Răng Hàm Mặt thuộc đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh từ 2016 – 2019.
 4. Hội nghị MAP – Malaysian Association of Prosthodontics tại Kuala Lumpur, Malaysia năm 2017.
 5. Hội nghị HSDI tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Veneer sứ – Nghệ thuật nha khoa qua góc nhìn của Khoa học và Công nghệ” và Phục hình Implant bằng trục vít, duy trì bền vững với hệ thống CEREC” năm 2019.
 6. Hội thảo quốc tế về Khoa học và Giáo dục Nha Khoa tại Hà Nội với chủ đề “Điều trị phục hồi khe hở môi và vòm miệng” và “Ứng dụng công nghệ hiện đại CAD/CAM trong kỷ nguyên Công nghệ Kỹ thuật số” năm 2019.

Từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019, bác sĩ Phan Hoàng Hải làm việc trong khu điều trị nha khoa chất lượng cao đồng thời kiêm vị trí bác sĩ hướng dẫn lâm sàng ở bộ môn Phục Hình Răng. Bên cạnh những công tác tại bệnh viện, bác sĩ Hải còn là giảng viên thỉnh giảng tại trường đại học Y Dược thành Phố Hồ Chí Minh, khoa Răng Hàm Mặt trong thời gian này

Phát triển chuyên môn phục hình thẩm mỹ

Phục hồi sức khỏe răng miệng toàn diện

Từ khi bắt đầu bước chân vào ngành nha sĩ, bác sĩ Phan Hoàng Hải luôn tập trung và đẩy mạnh chuyên môn của bản thân trong 4 lĩnh vực:

 • Phục hồi toàn miệng kết hợp với phục hình cố định và tháo lắp
 • Phục hồi thẩm mỹ
 • Nha khoa Kỹ thuật số
 • Phục hình hàm mặt

Được biết, trong quá trình phát triển chuyên môn của mình, Bác sĩ Phan Hoàng Hải đã đầu tư rất nhiều ở ba khía cạnh Kiến thức – Thời gian – Tài Chính. Bác sĩ chia sẻ, kiến thức là quá trình học hỏi nghiêm túc, tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực mình đang hướng tới.

Suốt quá trình học tập ở trong và ngoài nước, bác sĩ luôn dành thời gian để tham gia những cuộc thi về ứng dụng Nha khoa hay thực hành điều trị các ca bệnh nha, nhằm ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nâng cao tay nghề. Đối với Bác sĩ, việc học phải đi đôi với thực hành thì mới có thể phát triển chuyên môn một cách toàn diện.

Để phục vụ cho quá trình khám phá và thực nghiệm của mình, bác sĩ Hải chia sẻ rằng: “Thay vì kiếm tiền mua xe, xây nhà thì tôi dùng chúng vào việc đầu tư máy móc hay các thiết bị nha khoa để có đầy đủ phương tiện hỗ trợ cho việc nghiên cứu và điều trị bệnh nha được tốt hơn.”

Tạo ra nét đẹp cho nụ cười rạng rỡ là một trong những giá trị mà bác sĩ Phan Hoàng Hải mong muốn cống hiến cho cộng đồng người Việt. Bên cạnh đó bác sĩ Hải cũng mong muốn có thể kết nối với những người có chung niềm đam mê trong và ngoài nước, cùng hướng tới mục tiêu đóng góp và chia sẻ những giá trị phát triển nền nha khoa tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *