Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

12.Phục hình răng kỹ thuật số cùng công nghệ cắm ghép Implant

Phục hình răng kỹ thuật số cùng công nghệ cắm ghép Implant

Nhờ có công nghệ cắm ghép Implant, tình trạng mất răng, răng gãy vỡ không còn là “ác mộng” với mọi người. Implant đã được ứng dụng điều trị trong Y Nha khoa qua nhiều thập kỷỉ và ngày càng được nghiên cứu phát triển để có thể thay thế như 1 chân răng thật.

Cắm ghép Implant nhằm thay thế răng mất, khôi phục khả năng ăn nhai

Trồng răng Implant được xem là bước tiến vượt bậc, dấu ấn đặc biệt không thể bỏ qua của ngành nha khoa hiện đại… Ngày nay quy trình điều trị Implant nha khoa là ngành tiên phong và ứng dụng triệt để công nghệ kỹ thuật số nhằm đảm bảo sự chính xác trong từng giai đoạn cho một hiệu quả dài lâu về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của phục hình răng bên trên. Mời quý bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này trong bài viết kỳ này nhé.

1. Phục hồi răng với Implant - Công nghệ phục hình răng kỹ thuật số hiện đại

Phương pháp cắm ghép Implant được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất cao về tính ưu việt. Công nghệ tân tiến này cho phép tạo một hay nhiều răng mới gồm cả thân răng và chân răng.

1.1. Implant là gì?

Implant là dạng vít nhỏ được nha sĩ đặt vào xương hàm

Implant nha khoa đơn giản là một “chân răng giả” thường bằng hợp kimkim loại Ttitan hoặc Zirconia được nghiên cứu và phát triển để cắm ghép được vào xương hàm, đóng vai trò như một “chân răng” nâng đỡ cho răng giả phía trên nhằm thay thế cho các răng đã mất. 

Implant nha khoa đơn giản là một “chân răng giả” thường bằng hợp kim loại Titan hoặc Zirconia được nghiên cứu và phát triển để cắm ghép vào xương hàm, đóng vai trò như một “chân răng” nâng đỡ cho răng giả phía trên nhằm thay thế cho các răng đã mất. 

Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, điều trị cắm ghép và phục hồi Implant ứng dụng công nghệ cao  ngày càng phổ biến. Phương pháp này giúp khách hàng/bệnh nhân mất răng nhanh chóng khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mĩ nhanh chóng nhằm đảm bảo hàm răng khỏe đẹp nguyên vẹn.

Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa, điều trị cắm ghép và phục hồi Implant ứng dụng công nghệ cao ngày càng phổ biến. Phương pháp này giúp khách hàng/bệnh nhân mất răng khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mĩ nhanh chóng nhằm đảm bảo hàm răng khỏe đẹp nguyên vẹn.

1.2. Implant được đặt vào xương hàm như thế nào?

Kỹ thuật “trồng răng” Implant truyền thống trước đây khá mất thời gian với nhiều công đoạn phức tạp và phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm và tay nghề bác sĩ phẫu thuật. Thông qua phẫu thuật bộc lộ xương hàm bên dưới, nha sĩ sẽ đặt Implant trong xương hàm ở vị trí phù hợp thay thế cho chân răng bị mất.

Với công nghệ phục hồi Implant kỹ thuật số 4.0 tân tiến, quá trình này được nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian đáng kể. Toàn bộ quy trình được lên kế hoạch từ đầu và thực hiện bằng công nghệ máy móc, phần mềm chuyên dụng xử lý dữ liệu vô cùng chính xác. Do đó Implant và phục hình được thiết kế và đặt một cách chính xác vào cung hàm bệnh nhân. Điều này vừa giúp rút ngắn thời gian vừa đảm bảo chất lượng lâu dài.

1.3. Chuyên gia phục hình răng nói gì về công nghệ cắm ghép Implant kỹ thuật số?

cắm ghép Implant
Công nghệ trồng răng cắm ghép ImplantImplant thực hiện nhanh chóng hạn chế gây khó chịu cho khách hàng

Ưu điểm chính yếu khi áp dụng kỹ thuật số vào điều trị Implant nha khoa:

 • Công nghệ tân tiến không xâm lấn, giúp hạn chế tối đa những thao tác của nha sĩ trong miệng khách hàng, giảm thiểu rủi ro, hạn chế gây khó chịu cho khách hàng.
 • Phương pháp cắm ghép Implant kỹ thuật số sử dụng TRIOS để lấy dấu hàm răng. Đây là hệ thống máy quét hiện đại giúp quét nhanh và dễ dàng hơn. Công nghệ Real Color scanning được tích hợp trong hệ thống giúp thể hiện rõ nét khuôn hàm với màu sắc chân thực. 
 • Đồng thời, hệ thống TRIOS còn giúp chẩn đoán chi tiết màu răng thật, hỗ trợ tạo răng giả với độ sát khít tối ưu.
 • Công nghệ tối tân giúp đảm bảo độ chính xác cao, mang đến kết quả điều trị lâm sàng vượt trội.
 • Những công nghệ tân tiến cho phép dễ dàng tích hợp với labo, chế tạo răng giả chính xác, đẹp tự nhiên hơn và dễ triển khai dịch vụ phục hình.

Phục hình implant giá trị hơn việc thay thế những chiếc răng đã mất

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cắm ghép implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, duy trì lực ăn nhai và nghiền thức ăn tương đương bộ răng thật. Bệnh nhân là người lựa chọn loại phục hình nào trên implant phù hợp với mình, sau khi được bác sĩ tư vấn những kế hoạch điều trị khả thi và đánh giá tình trạng mất răng dưới sự hỗ trợ của các phương tiện chẩn đoán chính xác. 

Tiến sĩ Roger P. Levin, chủ tịch và giám đốc điều hành của Levin Group, Inc. cho biết: “Mặc dù không phải bệnh nhân mất răng nào cũng cần cắm ghép ngay, nhưng họ nên được biết về phương pháp điều trị này. Do đó, nha sĩ có trách nhiệm tư vấn rõ tất cả những phương pháp phục hình phù hợp. Tránh phân biệt dựa trên nhận thức của nha sĩ về khả năng tài chính của bệnh nhân.”

Cho dù kế hoạch điều trị phục hình implant lý tưởng sẽ tiêu tốn của bệnh nhân 1.000 USD hay 10.000 USD, thì bệnh nhân đó xứng đáng được hiểu rõ các lựa chọn thay thế răng bị mất bằng phương pháp cắm ghép implant giống như bất kỳ bệnh nhân nào. 

2. Phương pháp Công nghệ cắm ghép phục hình Implant được thực hiện bởi chuyên gia phục hình răng như thế nào?

Quy trình : Việc thực hiện kỹ thuật cắm ghép Implant kỹ thuật số đòi hỏi phòng khám phải trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đảm bảo nguyên tắcphòng nha vô khuẩn trong phẫu thuật,… Đồng thời, nha sĩ phải có kiến thức chuyên môn,  tay nghề cao, kinh nghiệm sử dụng và vận hành các thiết bị máy móc và am hiểu về kỹ thuật, hệ thống được sử dụng này nên không phải bất cứ đâu cũng có thể làm được.

2.1. Giới thiệu chuyên gia

Bác sĩ Hoàng Hải đã mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng

Bác sĩ Phan Hoàng Hải tốt nghiệp đại học Y dược TPHCM (2013) chuyên ngành Răng Hàm Mặt,. Bác sĩ có khoảng thời gian tu nghiệp thạc sĩ khoa học (chuyên ngành phục hình hàm mặt), tại đại học Mahidol, Thái lan.

Bác sĩ Phan Hoàng Hải đã đạt nhiều giải thưởng y học, có nhiều công bố khoa học giá trị. Bác sĩ Phan Hoàng Hải đã từng công tác tại khoa Răng Hàm Mặt,nhiều bệnh viện lớn, trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh,đào tạo khoa Răng Hàm Mặt uy tín tại TPHCM.

Đồng thời, bác sĩ Hải có gần 10 trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, am hiểu công nghệ cắm ghép Implant kỹ thuật số với rất nhiều ca phục hình thành công hoàn hảo. 

 

4. Quy trình cắm

Bác sĩ trồng răng Implant theo quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo khách hàng hài lòng

Quy trình cắm ghép, trồng răng Implant về cơ bản gồm 7 bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám và tư vấn các lựa chọn phục hình implant phù hợp chuyên sâu, chọn loại Implant phù hợp.
 • Bước 2: Khách hàng được chụp CT 3D cho răng hàm và xem mô phỏng kết quả phục hình. Bác sĩ sẽ thông qua ảnh chụp 3D để xác định rõ hơn tình trạng răng. Đồng thời, khách hàng sẽ được xem hình ảnh mô phỏng hàm răng của mình sau khi được cắm ghép Implant.
 • Bước 3: Nha sĩ lấy mẫu dấu răng và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.
 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành cắm ghép Implant cho khách hàng trong phòng nha vô trùng.
 • Bước 5: Khách hàng được gắn răng tạm thông qua mối nối Abutment. Đây là bước giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ trong khi khách hàng chờ chế tác răng sứ.
 • Bước 6: Nha sĩ sẽ tiến hàng gắn răng sứ cố định lên Implant. Đồng thời, bác sĩ sẽ đánh giá kỹ càng độ chịu lực của Implant, tính thẩm mỹ của răng, đảm bảo khách hàng hài lòng với kết quả thực hiện.
 • Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc và chỉ định lịch tái khám cụ thể cho khách hàng.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn các lựa chọn phục hình implant phù hợp

Bước 2: Chụp CT 3D và quét vùng răng cần cắm ghép. Qua đó, Bác sĩ sẽ lựa chọn loại implant phù hợp dựa trên thiết kế mô phỏng phục hình sau cùng.

Bước 3: Khách hàng được thông báo kế hoạch phẫu thuật cắm implant cụ thể, bao gồm ghép xương ghép mô mềm và loại phục hình.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành cắm ghép implant cho khách hàng trong phòng phẫu thuật.

Bước 5: Răng tạm được gắn tức thì trên implant để hướng dẫn lành thường và cải thiện thẩm mỹ trong giai đoạn chờ tích hợp implant – xương hàm.

Bước 6: Lấy dấu thực hiện phục hình răng vĩnh viễn sau 3 – 6 tháng theo chỉ định của Bác Sĩ

Bước 7: Gắn răng trên implant. Hướng dẫn cách chăm sóc và lịch tái khám cụ thể cho khách hàng

5. Hình ảnh thực tế

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi thực hiện cắm ghép Implant

Tóm lại, cắm ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại, giúp bạn sở hữu hàm răng khỏe đẹp như ý. Nhưng lưu ý rằng bạn cần đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn những giải pháp phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của bạn.  uy tin sẽ giúp bạn có hàm răng hằng ao ước một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng với phương pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *