Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

15 Hiểu rõ ưu điểm, hạn chế của từng loại phục hình răng giả cố định sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp, mang lại kết quả như ý

Giải pháp phục hình răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay

 Hiểu rõ ưu điểm, hạn chế của từng loại phục hình răng giả cố định sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp, mang lại kết quả như ý. Tìm hiểu ngay về các loại phục hình răng cố định trong bài viết.

Phục hình răng giả cố định là phương pháp tuyệt vời để cải thiện chức năng nhai, thẩm mỹ của răng. Giải pháp có nhiều loại với kỹ thuật thực hiện khác nhau mang đặc tính và ưu điểm riêng.

Các kỹ thuật phục hình răng giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đều, bóng đẹp
Phục hình răng thẩm mỹ mang đến cho bạn hàm răng trắng đều, đẹp không tì vết

Mất răng, sâu răng, viêm tủy… dẫn đến răng hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng chức năng ăn nhai. Ngoài ra, chúng còn gây mất thẩm mỹ, xô lệch, làm hư hại các răng xung quanh, có thể dẫn đến nguy cơ khiến bạn mất nhiều răng hơn nữa. Vì thế, nếu chẳng may răng bị hư tổn, mất răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín phục hình răng càng sớm càng tốt. Trong đó, phương pháp phục hình răng giả cố định là giải pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng khám phá trong bài viết sau đây.

1. Phục hình răng giả cố định là như thế nào?

Có khá nhiều biện pháp nha khoa giúp phục hình răng, thay thế một phần hoặc toàn bộ cho những chiếc răng thật đã mất. Trong đó, phương pháp phục hình răng cố định được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

1.1 Khái niệm

Phương pháp trồng răng giả cố định giúp phục hình thân răng khiếm khuyết hoặcrăng, trồng lại răng đã mất. Nó giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Các bácnha sĩ sẽ gắn răng giả được chế tạo riêng cho từng khách hàng cố định trên những thân răng đã được sửa soạn (mài hoặc tái tạo)cung hàm. , cũng chính là phần liên kết chân răng thật với nNhững chiếc răng giả sau này sẽ liên kết chặt chẽ với nướu, xương hàm và răng chân răng thật thông qua phần rcùi răng hay trụ nhân tạo. Khách hàng sẽ không thể tự tháo lắp răng giả như khi dùng răng tháo lắp truyền thống.

1.2 Ưu điểm

Kết quả phục hình răng cố định có thể duy trì lâu dài, thậm chí suốt đời
Kết quả phục hình răng cố định có thể duy trì lâu dài, thậm chí suốt đời

Phương pháp trồng răng giả cố định được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn và cũng được bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng hơn so với cách dùng hàm giả tháo lắp. Hàm tháo lắp vướng víu, sức nhai yếu, dễ hôi miệng, sử dụng trong thời gian khá ngắn. Trong khi đó, trồng răng giả cố định lại khắc phục được mọi nhược điểm này với các đặc tính và ưu điểm sau:

  • Chỉ cần trồng răng giả cố định một lần duy nhất, khách hàng đã có thể sử dụng đến hàng chục năm. Thậm chí nếu được chăm sóc bảo vệ kỹ lưỡng, răng giả được lắp cố định còn có thể đồng hành suốt đời với khách hàng.
  • Răng được trồng cố định có độ bền chắc gần như răng thật, tương thích sinh học tốt với tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể ăn nhai một cách chắc chắn, dễ dàng mà không sợ bị tụt, bung răng.
  • Phương pháp trồng răng cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn không cần mài răng. Nha sĩ sẽ trồng lại răng bị mất không làm ảnh hưởng các răng thật. Đồng thời, trụ Implant được làm từ Titanium được sử dụng phổ biến trong y khoa, tích hợp với xương hàm tốt. 
  • Các trường hợp trồng răng Implant có thể sử dụng đến hơn 20 năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn nếu bạn giữ gìn, chăm sóc tốt. Đặc biệt, trồng răng Implant còn khắc phục tình trạng bị teo nướu, có khả năng ngăn chặn tiêu xương hàm hay các răng xô lệch mà phương pháp hàm tháo lắp không thể mang lại.

1.3 Nhược điểm

Một số hình ảnh thực tế kết quả phục hình răng của khách hàng đã thực hiện. Bạn có thể tham khảo để có thể tự tin hơn khi lựa chọn giải pháp này

Một số phương pháp đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật phức tạp

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp phục hình răng cố định cũng có một số hạn chế nhất định như:

  • Phương pháp phục hình răng cố định với Implant có nhược điểm duy nhất là đòi hỏi được thực hiện với máy móc, trang thiết bị tiên tiến. Đồng thời, kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao. Do đó, khách hàng cần chọn lựa kỹ càng, tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn, kết quả đúng mong muốn.
  • Đối với giải pháp phục hình răng cố định làm cầu răng sứ, về lâu dài vẫn sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, nướu răng bị teo, lõm xuống
  • Phương pháp cầu răng sứ chỉ áp dụng trong trường hợp số răng bị mất ít. Giải pháp này không áp dụng trong trường hợp răng mất cả hàm, răng thật không thể làm trụ vì không đủ khỏe. Nếu bạn bị mất răng hàm số 7 thì cũng không thể thực hiện phương pháp này.

2. Có những phương pháp nào?

Hiện nay, có hai phương pháp phục hình răng giả cố định phổ biến là cấy ghép Implant và cầu răng sứ. Cả hai đều cần dùng đến mão răng sứ để thay thế cho phần thân răng đã mất.

2.1 Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương
Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Đây là kỹ thuật nha khoa tân tiến được sử dụng để khôi phục một hay nhiều răng bị mất. Răng được phục hình sẽ có đầy đủ chân và thân răng. Implant có dạng một con vít nhỏ có cấu tạo bằng Titanium nguyên chất. Nó có nhiều kích cỡ phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân và đã được công nhận về mức độ lành tính, độ an toàn với cơ thể. 

Sau trụ Implant được cấy ghép và tích hợp với xương hàm (càn khoảng 3-6 tháng), bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên. Răng sứ sẽ được gắn vào trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

2.2 Cầu răng sứ

Hình ảnh minh họa phương pháp cầu răng sứ

Với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài những chiếc răng thật còn chắc khỏe để tạo trụ răng. Những chiếc răng khỏe này nằm ở 2 bên của vị trí bị mất răng. Sau đó, nha sĩ sẽ chế tác dãy cầu sứ phù hợp để gắn lên nhằm phục hình lại thân răng.

3. Lời khuyên của chuyên gia

Dù thực hiện bất kỳ biện pháp phục hình răng nào, bạn cũng cần tìm đến phòng khám uy tín có nha sĩ giỏi. Có như vậy, kết quả phục hình mới đảm bảo như ý với thời gian thực hiện nhanh chóng, giá cả hợp lý.

3.1 Giới thiệu Bs Hải

Bác sĩ Hoàng Hải có am hiểu sâu về các kỹ thuật phục hình răng hiện đại

Bác sĩ Phan Hoàng Hải tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại đại học Y dược TP.HCM (2013). Bác sĩ đã có 3 năm tu nghiệp tại Đại học Mahidol (Thái Lan) và hoàn thành chương trình Thạc sĩ phục hình răng hàm mặt. Sau đó, bác sĩ Hoàng Hải bắt đầu thực hành như một chuyên gia phục hình từ năm 2018.

Với chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phục hình răng hàm mặt, bác sĩ Hải đã giúp hàng ngàn khách hàng lấy lại nụ cười tự tin. Đồng thời, bác sĩ Hải không ngừng cập nhật những kỹ thuật, công nghệ nha khoa tân tiến nhằm mang đến giải pháp tốt nhất với hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Bác sĩ Hải chuyên phục hồi chức năng và thẩm mỹ toàn miệng với kỹ thuật tinh chuẩn. Bác sĩ cũng am hiểu sâu các phương pháp nha khoa công nghệ cao, ứng dụng số hóa như trồng răng Implant, phục hình răng kỹ thuật số…

3.2 Tư vấn của chuyên gia

Phương pháp cấy ghép Implant được các chuyên gia nha khoa khuyến khích sử dụng

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo bạn nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bất kỳ giải pháp phục hình răng nào. Tốt nhất, bạn nên chọn những giải pháp mang tính cố định lâu dài, không cần tốn thêm chi phí, thời gian để làm lại.

Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp làm răng giả cố định được các nha sĩ khuyến khích sử dụng nếu bạn đủ điều kiện. Đây là giải pháp này được đánh giá là tân tiến và tối ưu nhất hiện nay giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, đẹp không tì vết trong thời gian lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Nó sẽ giúp bạn phục hình răng bị mất, bảo tồn răng thật và không có hạn chế nào liên quan đến sức khỏe răng miệng.

 

Mọi kỹ thuật phục hình răng giả cố định đều mang đến những lợi ích to lớn cho khách hàng. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng, bạn có thể chọn giải pháp phù hợp cho mình. Tuy nhiên, bạn đừng quên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn một cách chính xác, cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *