Chuyên mục
Blog Chuyên Môn

10. Lời khuyên khi chăm sóc răng khỏe, đẹp từ bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải

Lời khuyên khi chăm sóc răng khỏe, đẹp từ bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải

Ngày nay, mọi người bắt đầu quan tâm hơn về sức khỏe của răng miệng, ai cũng muốn bản thân sở hữu một hàm răng khỏe khoắn và đẹp tự nhiên.

Hàm răng góp phần xây dựng nên nụ cười hoàn mỹ, tạo thiện cảm khi giao tiếp với những người xung quanh. Cùng tham khảo lời khuyên của bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải để có được bí quyết chăm sóc hàm răng khỏe đẹp nhé!

Hàm răng khỏe đẹp mang đến sự tự tin

Lợi ích của việc sở hữu hàm răng khỏe, đẹp

Sở hữu hàm răng khỏe đẹp mang đến những giá trị tuyệt vời cho cuộc sống có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Những lợi ích của việc sở hữu hàm răng khỏe đẹp được thể hiện rõ nhất qua hai phương diện:

  • Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Trong xã hội hiện đại, cảm nhận về cái đẹp và thẩm mỹ đang dần trở thành yếu tố quan trọng trong tương tác xã hội và xu hướng tìm nhân sự làm việc.

Một gương mặt có nụ cười cuốn hút được cho là có lợi thế hơn trong việc xây dựng mối quan hệ, phát triển sự nghiệp. Trong quá trình tương tác xã hội, hầu hết mọi người đều có xu hướng tập trung vào đôi mắt và phần miệng của đối phương, sự lôi cuốn của nụ cười hoàn mỹ sẽ tạo nên liên kết mạnh mẽ với nét đẹp của khuôn mặt, tạo thiện cảm với người đối diện.

Nhiều quan điểm cho rằng, hàm răng thẩm mỹ là yếu tố hình thành nên đánh giá về một người qua cái nhìn đầu tiên. Hiệp Hội Nha Khoa Mỹ ADA (American Dental Association) thực hiện một cuộc khảo sát về ấn tượng của một người cho thấy, 87% nhóm người thực hiện khảo sát cảm thấy có thiện cảm khi nhận được nụ cười từ người khác, thậm chí là người xa lạ.

  • Cải thiện chất lượng cuộc sống

 

Góc làm việc của bác sĩ phục hình răng hàm mặt

Những vấn đề về răng miệng sẽ gây ra cảm giác khó chịu, làm ảnh hưởng đến tâm trạng và quá trình ăn nhai của bạn. Những chiếc răng mọc chen chúc khiến thức ăn bám vào răng rất khó để lấy ra, hay răng sâu gây nên cảm giác đau buốt suốt đêm không thể ngủ được,…

Việc chăm sóc răng khỏe đẹp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này, cải thiện cuộc sống được chất lượng hơn.

Lời khuyên của bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng hải để chăm sóc hàm răng khỏe đẹp

Để có một  phương pháp chăm sóc răng miệng, góp phần cải thiện nụ cười không những khỏe mà còn đẹp, mang lại sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống, bác sĩ phục hình răng thẩm mỹ Phan Hoàng Hải chia sẻ:

“Bạn nên giao phó cho bác sĩ có chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy để theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng thường xuyên. Nên lắng nghe và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phát hiện và cải thiện các vấn đề khi răng miệng cảnh báo những dấu hiệu xấu.”

Nha sĩ gia đình giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả nhà

Bác sĩ Phan Hoàng Hải chia sẻ thêm, các dịch vụ nha khoa gia đình hiện nay đang rất phổ biến ở các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam rất ít người biết đến dịch vụ này trong khi thực tế nó vẫn đang tồn tại. Bác sĩ nha khoa gia đình sẽ theo sát quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện, hiểu rõ các vấn đề mà bạn gặp phải, quá trình điều trị và phục hồi theo cơ địa của cơ thể, từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp cho bạn và gia đình. Có nha sĩ đồng hành uy tín cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian hoặc những chi phí phát sinh trong quá trình điều trị bệnh lý về răng.

Bên cạnh đó, bác sĩ Phan Hoàng Hải nhắc nhở mọi người nên thường xuyên kiểm tra định kỳ tình trạng sức khỏe răng miệng của bản thân.

Đối với những người sở hữu hàm răng khỏe, đẹp thì nên chăm sóc răng bằng cách vệ sinh răng thường xuyên, hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng làm mẻ hoặc bể răng; đặc biệt là nên đi cạo vôi răng 2 đến 3 lần trong một năm để loại bỏ những mảng bám gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng lợi.

Thăm khám định kỳ để nhanh chóng phát hiện các vấn đề răng miệng

Đối với những hàm răng đã trải qua quá trình điều trị cần tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ, chăm sóc răng cẩn thận hơn vì chúng có thể dễ gặp vấn đề hơn sơ với răng tự nhiên.

Tất cả những thứ được đưa vào cơ thể đều đi qua phần miệng, do đó tình trạng răng miệng cũng là yếu tố có khuynh hướng tác động đến sức khỏe của bạn. Tình trạng răng miệng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến sắc đẹp gây ra những cản trở trong cuộc sống và sinh hoạt. Do đó, bạn cần quan tâm hơn về vấn đề này và có những biện pháp chăm sóc răng hàm phù hợp.

Hy vọng những lời khuyên từ bác sĩ Phan Hoàng Hải có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về sự ảnh hưởng của sức khỏe đối với cuộc sống và sinh hoạt. Đồng thời qua những lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể tìm ra một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *